Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Xây dựng chính quyền

Tổng kết công tác Văn phòng Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân (HĐND – UBND) huyện năm 2017

(10:19 | 13/02/2018)

 Chiều ngày 09/02/2018, Văn phòng HĐND - UBND huyện (Văn phòng) tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; tổng kết công tác Văn phòng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mao, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Chi bộ - Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện và toàn thể công chức, viên chức và người lao động (CCVCNLĐ) đang công tác tại Văn phòng.

 IMG20180209142324 (FILEminimizer).jpg

Hình ảnh hội nghị

Năm 2017, tập thể Lãnh đạo Văn phòng cùng với đội ngũ CCVCNLĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, xác định rõ mục tiêu và tập trung thực hiện nhiệm vụ. Trong quản lý, điều hành, thực hiện kế hoạch luôn bám vào quy chế làm việc, chấp hành tốt tổ chức kỷ luật, nội quy. Kết quả nổi bật, như sau:

Hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả: Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chấn chỉnh, thực hiện khá tốt, việc giải quyết hồ sơ của công dân được thực hiện đúng trình tự thủ tục, giảm được sự phiền hà cho người dân. Trong năm đã tiếp nhận và trả kết quả 18.922 hồ sơ trong các lĩnh vực thực hiện theo cơ chế 1 cửa, một cửa liên thông. Thực hiện lấy 712 phiếu xin ý kiến của nhân dân về tinh thần, thái độ của cán bộ làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Hoạt động của Tổ chuyên viên: Trong năm, đã tổng hợp tất cả các thông tin, báo cáo để tham mưu cho Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện xử lý và điều hành kịp thời các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Qua đó đã tham mưu giúp Thường trực HĐND huyện tổ chức thành công 4 kỳ họp (trong đó có 1 kỳ họp chuyên đề), ban hành 23 Nghị quyết và các công tác trọng tâm thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo UBND huyện xử lý, ban hành 1.235 văn bản các loại; ngoài ra Văn phòng đã ban hành 169 văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND huyện.

Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo: Trong năm 2017, Ban tiếp công dân của huyện đã Tiếp dân thường xuyên 42 cuộc với 42 lượt người (trong đó: Chủ tịch UBND huyện tiếp dân định kỳ theo yêu cầu 01 cuộc và đối thoại trước khi ban hành quyết định 03 cuộc, Ban Tiếp công dân huyện tiếp dân thường xuyên 38 cuộc); nhận mới 8 đơn thuộc thẩm quyền của huyện, đã giải quyết đạt 100%; tổ chức thực hiện xong 01 quyết định của tỉnh, đạt 100%.,....

Ngoài ra tại hội nghị công chức, viên chức cũng đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, giảm bớt các khâu không cần thiết trong quy trình, cùng nhau phối hợp tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ trong và ngoài cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chánh Văn phòng hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, để năm 2018 tập thể cán bộ, công chức Văn phòng sẽ tham mưu tốt hơn cho Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, nhằm đạt Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện đề ra.

Nhân dịp này, Văn phòng cũng đã khen thưởng cho 10 đồng chí lao động tiên tiến; đề nghị UBND huyện tặng giấy khen 4 đồng chí, 10 đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở; đề nghị tặng thưởng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ 01 đồng chí; Bằng khen UBND tỉnh 3 đồng chí./.


 

Nguyễn Thế Toàn