Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Châu Thành tiếp Đoàn kiểm tra của tỉnh về tình hình thực hiện Chương trình hành động số 64-CTr/TU, ngày 09-9-2015 của Tỉnh ủy và Kế hoạch hành động số 13/KH-UBND ngày 29/01/2016 của UBND tỉnh Kiên Giang về xây dựng Chính quyền điện tử KG

(10:30 | 21/05/2018)

Sáng ngày 17/5/2018, Đoàn kiểm tra của tỉnh về tình hình thực hiện Chương trình hành động số 64-CTr/TU, ngày 09-9-2015 của Tỉnh ủy và Kế hoạch hành động số 13/KH-UBND ngày 29/01/2016 của UBND tỉnh Kiên Giang về xây dựng Chính quyền điện tử Kiên Giang theo Nghị quyết số 36a/NQ-CP, đã có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành. Đồng chí Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn.

IMG20180517092705 (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Lê Quang Định, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Huyện Châu Thành nằm giáp ranh với Thành phố Rạch Giá, thuộc vùng Tây sông Hậu, có nhiều tiềm năng về phát triển về kinh tế, dịch vụ.

Thực hiện Chương trình hành động số 64-CTr/TU, ngày 9-9-2015 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 29/01/2016 của UBND tỉnh Kiên Giang. Huyện ủy Châu Thành đã ban hành Kế hoạch 26-KH/HU ngày 01/11/2016 thực hiện Chương trình hành động số 64-CTr/TU, ngày 9-9-2015 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 36-ND/TW ngày 01-7-2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; UBND huyện đã tổ chức triển khai và chỉ đạo nhằm từng bước thực hiện đạt mục tiêu của việc xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến việc kiến tạo một nền hành chính hiện đại, hiệu lực, công khai và minh bạch, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi làm việc, phía Đoàn kiểm tra và UBND huyện cũng đã phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề liên quan đến công tác ứng dụng CNTT tại đơn vị, đặc biệt là việc phát triển nguồn nhân lực để phục vụ vận hành, khai thác một cách hiệu quả; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trong khai thác các ứng dụng phần mềm dùng chung của tỉnh (phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, thư điện tử công vụ…); đặc biệt là các giải pháp cho công tác tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp về phần mềm một cửa điện tử, hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ công trực tuyến của UBND huyện, từng bước để nhân dân, doanh nghiệp  tiếp cận, khai thác và sử dụng hệ thống.

IMG20180517093815 (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng đoàn Kiểm tra kết luận hội nghị

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện, đồng thời đề nghị Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục quan tâm, thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra đối với công tác ứng dụng CNTT tại huyện. Đoàn cũng ghi nhận tất cả các đề xuất, kiến nghị của địa phương làm cơ sở tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, định hướng phát triển chung về CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới./.

Nguyễn Thế Toàn