Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Xây dựng chính quyền

Ban công tác mặt trận ấp Minh Hưng tổng kết mô hình thí điểm nâng cao hiệu quả công tác ở vùng đồng bào dân tộc

(10:47 | 15/11/2018)

 Vừa qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Ban dân vận Huyện ủy và Đảng ủy xã Minh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết mô hình thí điểm nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc khmer ấp Minh Hưng - xã Minh Hòa. Về dự buổi lễ có bà Trần Ngọc Hưởng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Hải Đảo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Trần Xuân Thu, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí phó bí thư, trưởng ban công tác mặt trận xã, thị trấn...

 hinh dan van 1(FILEminimizer).jpg

Minh Hưng là ấp vùng đồng bào dân tộc, nằm trong diện ấp khó khăn của xã Minh Hòa; diện tích tự nhiên 441 ha, toàn ấp có 537 hộ với 2.268 khẩu. Trong đó đồng bào dân tộc khmer 449 hộ, chiếm 83,61% dân số toàn ấp. Việc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân còn hạn chế.

Xác định được vấn đề này, Ban Dân vận tỉnh ủy đã phối hợp Ban dân vận huyện ủy Châu Thành, chọn ấp Minh Hưng, xã Minh Hòa để xây dựng mô hình điểm, nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc khmer. Qua 7 tháng thực hiện dưới sự hướng dẫn của tổ chỉ đạo tỉnh, huyện; tổ Dân vận ấp Minh Hưng đã xây dựng được quy chế làm việc, gắn vào nội dung của quy chế sinh hoạt chi bộ và chương trình công tác của khối vận xã phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên hội viên; tuyên truyền nghị quyết của đảng gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đề ra phương hướng và nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của từng đoàn thể; từng thành viên trong tổ. Có kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành công việc được giao của các thành viên.

Hội nghị cũng đánh giá mô hình tuy có mang lại những hiệu quả nhất định,  nhưng vẫn còn một số hạn chế như tổ chỉ đạo công tác phối hợp thiếu đồng bộ, công tác tập hợp hội viên sinh hoạt còn gặp khó khăn; việc tuyên truyền các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ra đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tuy có chiều rộng, nhưng chưa đi vào chiều sâu, do trình độ dân trí thấp và năng lực chuyên môn của thành viên trong tổ còn hạn chế.

Dịp này Trung tâm viễn thông Kiên Giang đã tặng cho ấp Minh Hưng một bộ máy vi tính giá trị trên 10 triệu đồng, để phục vụ nhiệm vụ công tác của ấp./.


 

Trường Như