Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Xây dựng chính quyền

Châu Thành: khai giảng lớp chứng chỉ tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện

(08:24 | 05/12/2018)

 Ngày 03/12/2018, Phòng Nội vụ huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện khai giảng lớp chứng chỉ tiếng Khmer cho 70 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

 IMG20181203145058 (FILEminimizer).jpg

Theo đồng chí Lưu Việt Hồng, Trưởng Phòng Nội vụ huyện, đây là lớp học tiếng dân tộc thiểu số Khmer của huyện, nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận ngôn ngữ Khmer và có khả năng giao tiếp với đồng bào bằng tiếng Khmer. Thông qua lớp học, các học viên còn hiểu biết hơn về phong tục, tập quán, văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương, từ đó phục vụ tích cực cho công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành. 

Trong thời gian 6 tháng, với 450 tiết học do giảng viên của Trường Đại học Kiên Giang và Dân tộc Nội trú huyện đảm nhiệm; các học viên của lớp học sẽ được rèn luyện các kỹ năng: nghe, đọc, viết cơ bản được chữ Khmer và giao tiếp bằng tiếng Khmer với đồng bào dân tộc. Cuối khóa học, các học viên sẽ thi để được cấp Chứng chỉ./.


Đức Hùng