Xây dựng chính quyền

Châu Thành: Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng năm 2019

(10:58 | 07/05/2019)

Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Dự Hội nghị có ông Hà Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng ban Thi đua – khen thưởng tỉnh; Ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Hàng Văn Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng gần 200 đại biểu là thành viên Hội đồng Thi đua-Khen thưởng huyện; Thủ trưởng, Công chức, viên chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng các ban, ngành; các xã, thị trấn; Hiệu trưởng và viên chức phụ trách thi đua các điểm trường trên địa bàn huyện.

tap huan TDKT (FILEminimizer).jpg

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe ông Hà Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng ban Thi đua – khen thưởng tỉnh hướng dẫn triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng; phổ biến nội dung Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng trong đó tập trung vào đối tượng áp dụng, nguyên tắc khen thưởng, hình thức, nội dung và trách nhiệm trong tổ chức thi đua, tiêu chuẩn danh hiệu thi đua; hướng dẫn công tác lưu giữ hồ sơ khen thưởng; triển khai các văn bản chỉ đạo của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về công tác thi đua khen thưởng, hướng dẫn khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề trên địa bàn tỉnh, huyện hàng năm; phát động thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019.

Qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho các hội đồng thi đua – khen thưởng và cán bộ trực tiếp làm công tác khen thưởng nắm chắc các nội dung quy định về hồ sơ, biểu mẫu, đối tượng... trong công tác thi đua – khen thưởng và thẩm định hồ sơ khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến đối với cấp huyện, xã, thị trấn./.

Đức Hùng