Xây dựng chính quyền

Tập huấn giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

(09:12 | 18/11/2019)

Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích cho cán bộ chủ chốt của Bưu điện 15 huyện, thành phố trong tỉnh.

tap huan hanh chinh (FILEminimizer).jpg

Qua 01 ngày tập huấn, các đại biểu được đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu những nội dung cơ bàn về thủ tục hành chính đăng ký kinh doanh như quy định mức thu, chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp; các quy định và thủ tục liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp; những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp…

Sau khi đi vào triển khai thực hiện, việc tiếp nhận thủ tục hành chính tại các Bưu điện huyện, thành phố sẽ tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân có yêu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, cũng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước./.

Trường Như