Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Xây dựng chính quyền

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu phố.

(09:45 | 13/05/2016)

 Sáng ngày 12/5/2016, đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại 03 khu phố: Minh Long, Minh Thành và Minh Lạc trên địa bàn thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành. Cùng đi có đồng chí Hàng Văn Đô, Huyện ủy viên, Bí thư thị trấn Minh Lương.

 Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Châu Thành nói chung và thị trấn Minh Lương nói riêng diễn ra đúng tiến độ, đúng quy trình và các quy định của pháp luật; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. 10/10 xã, thị trấn đã công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND; đồng thời niêm yết danh sách và tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các khu phố đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tuy nhiên còn một số hạn chế như: Danh sách cử tri có những thông tin chưa đầy đủ; việc cập nhật danh sách cử tri một số nơi còn chưa kịp thời,...

                                          kiem tra cong tac bau cu.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tại khu phố

 

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu, từ nay đến ngày bầu cử chính thức, thị trấn cần tập trung cao độ thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bầu cử; rà soát lại tất cả các công việc có liên quan đến chuẩn bị bầu cử, nhất là rà soát danh sách cử tri, chú ý đến những cử tri đi học tập, làm ăn xa nhà để đảm bảo quyền lợi bầu cử cho cử tri. Đặc biệt, đối với những cử tri sinh năm 1998 phải ghi đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh, đảm bảo đến ngày 22/5 đủ 18 tuổi; quan tâm mạn đàm tiểu sử ứng cử viên gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, từ đó để cử tri có cơ sở lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí nhấn mạnh, do đợt bầu cử lần này không có lập danh sách cử tri đi bầu vãn lai nên trước khi chốt danh sách cử tri (trước 24 giờ ngày 22/5), các khu phố cần phải lập biên bản xác nhận cử tri không có mặt tại địa phương, có xác nhận của đại diện Tổ nhân dân tự quản, công an khu phố, công an thị trấn. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác bầu cử; thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng của nhân dân, dự kiến những tình huống có thể xảy ra và biện pháp ứng phó kịp thời./.

Trần Minh Thiện