Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Viết về Châu Thành

Xem với cỡ chữAA

Trưởng Đài Truyền thanh tâm huyết với nghề

(08:13 | 26/06/2018)

 Gắn bó với công tác của Đài Truyền thanh huyện Châu Thành đã hơn 30 năm qua không chỉ bằng năng khiếu mà bằng cả tâm huyết, niềm yêu thích, chị Phạm Ngọc Hạnh, Trưởng Đài truyền thanh huyện Châu Thành đã có nhiều dấu ấn của mình, với vai trò của Đài trong công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

 IMG_1528103576769_1528106116068 (FILEminimizer).jpg

Chị Phạm Ngọc Hạnh, Trưởng Đài Truyền thanh huyện đang tác nghiệp

Bén duyên với công việc của Đài ngay từ khi mới vào nghề, lúc đầu là một phóng viên, phát thanh viên rồi biên tập viên, quay phim, kế toán của Đài Truyền thanh từ năm 1987 cho đến nay. Cho dù với công việc gì, ở đâu chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có lòng đam mê với nghề, chị thường xuyên học hỏi cách đọc tin bài ở Đài các cấp, cách viết tin, đặt vấn đề thông qua các cuộc tập huấn của Đài tỉnh, từ các trang báo để áp dụng trong công việc phát thanh và biên tập tin bài trong ngày. Mỗi ngày với ba chương trình nhưng không làm khó chị. Trong những kỹ năng mà chị học hỏi được, tham mưu cho lãnh đạo địa phương áp dụng hiệu quả là việc tường thuật chương trình truyền thanh trực tiếp trong kỳ đại hội Đảng bộ huyện, cũng như tuyên truyền cho các cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND… Chị luôn quan tâm chỉ đạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật chấp hành nghiêm qui định giờ giấc tiếp sóng, phát sóng. Hiện nay, toàn huyện đang duy trì đảm bảo phát hàng ngày với trên 200 cụm loa FM được phủ sóng đều ở các xã, thị trấn nhằm thông tin đến bà con nhân dân những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những thông tin cần thiết đến với bạn nghe đài. Đối với bản thân chị luôn giữ gìn giọng nói, sức khỏe để đảm bảo chất lượng công việc. Trong suốt những năm qua người nghe đài đã quen và cũng mến nghe giọng đọc của chị, mỗi khi âm thanh giọng đọc vang lên là biết ngay của chị.

Trong năm qua đội ngũ viên chức của Đài thiếu biên chế do có đồng chí thuyên chuyển công tác, nghỉ việc và có đồng chí đi học chính trị tập trung… do vậy công việc là rất nhiều. Dù là Trưởng Đài nhưng chị vẫn kiêm thêm các công việc khác của Đài như biên tập, đọc chương trình, phóng viên, không ngần ngại bất cứ một công việc gì khi đồng nghiệp khác bận công việc. Là lãnh đạo Đài, chị luôn quan tâm đến đời sống của đồng nghiệp, chị tìm mọi giải pháp để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, viên chức của Đài.

Chị thường nhắc nhở anh em trong Đài rằng: Chúng ta là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến công chúng. Vì thế, hơn ai hết, chúng ta phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức mà nhất là phải tăng cường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có như thế, chúng ta mới đủ bản lĩnh, năng lực, và cảm thấy mình xứng đáng là những tuyên truyền viên, thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua lực lượng phóng viên, biên tập của Đài ngày đêm bám sát cơ sở phản ảnh hàng trăm tin, bài, phóng sự về các hoạt động, các sự kiện, các gương tập thể và cá nhân điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chính những điều đó đã thu hút được sự theo dõi, cổ vũ của cán bộ, nhân dân trong huyện. Từ đó, Đài Truyền thanh của huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; được cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã thị trấn đánh giá cao; được cấp trên khen thưởng nhiều năm liền; trong đó được UBND tinh tặng danh hiệu  “Tập thể lao đông xuất sắc”. Riêng chị Phạm Ngọc Hạnh được Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì đã có thành tích 5 năm “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” và đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. . .

   Năm mươi tuổi đời, hơn ba mươi năm gắn bó với công việc dù bất cứ công việc gì, ở đâu, thời gian nào thì chị cũng luôn nhiệt tình tâm huyết với nghề để chuyển tải kịp thời những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy chính quyền cơ sở với người dân, góp phần xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp văn minh./.


Đức Hùng