Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy trước Tết Nguyên đán năm 2019
(13:52 | 23/01/2019)

Nhằm thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi  năm 2019; Sáng ngày 18/1/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Kiên Giang phối hợp với công an huyện Châu Thành, UBND Thị Trấn Minh Lương, Đội phòng cháy chữa cháy công an Thị Trấn Minh Lương và Ban Quản lý chợ Thị Trấn Minh Lương, tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với hộ tiểu thương mua bán tại chợ Minh Lương.

Thường vào dịp tết Nguyên Đán, bà con tiểu thương chợ Minh Lương đều nhập vào một lượng sản phẩm, hàng hóa khá lớn để phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Do đó vấn đề bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy là rất cần thiết. Qua kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở các hộ kinh doanh phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy; phải đảm bảo các thiết bị điện an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy; phải tắt các thiết bị điện khi đóng cửa gian hàng. Không thắp nhang trong khu vực mua bán…       Đoàn cũng kiểm tra bình chữa cháy và buộc một số hộ kinh doanh phải ký bản cam kết thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời đề nghị Ban quản lý chợ và các hộ kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, để hạn chế thấp nhất sự cố cháy, nổ xảy ra ở các khu vực chợ trước, trong và sau tết./.

Trường Như