Thường trực Huyện ủy khảo sát tiến độ thi công Nhà Quản lý Khu căn cứ Huyện ủy
(15:49 | 17/07/2019)

Chiều ngày 16-7-2019, đồng chí Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có chuyến khảo sát tiến độ thi công Công trình Nhà Quản lý khu căn cứ Huyện ủy thời kháng chiến tại ấp An Ninh, xã Bình An, huyện Châu Thành. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng.

DC Tran Hai Dao (FILEminimizer).JPG

Khu căn cứ Huyện ủy thời kháng chiến được quy hoạch với diện tích 9.196m2, tại địa chỉ ấp An Ninh, xã Bình An, huyện Châu Thành. Ngày 31 tháng 10 năm 2018 Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định số 4055/QĐ-UBND về việc đầu tư xây dựng Nhà Quản lý Khu căn cứ Huyện ủy, với tổng mức đầu tư công trình trên 03 tỷ 269 triệu đồng. Qua thời gian khởi công, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành phần móng, đang tiếp tục triển khai các hạn mục tiếp theo. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10-2019.

Được biết, đây là nơi đồng chí Tư Đô (Mai Văn Tưng), nguyên Bí thư Huyện ủy cùng nhiều đồng chí của ta đã hy sinh do bị địch phục kích vào cuối mùa xuân năm 1968./.

Minh Thiện - VPHU