Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
(15:54 | 09/08/2019)

Vừa qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

IMG20190730081200 (FILEminimizer).jpg

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong huyện đã phối hợp tổ chức triển khai tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được 817 cuộc, có 34.312 lượt người dự; triển khai trong nội bộ 203 cuộc, có 7.512 lượt cán bộ dự. Tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm tình hình trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào tôn giáo phát huy vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức nhiều đoàn đi thăm và chúc mừng nhân dịp các lễ của dân tộc, tôn giáo; Mặt trận các cấp trong huyện duy trì và phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng.

MTTQ các cấp trong huyện xây dựng mới 2 mô hình Khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự, gắn với xây dựng nông thôn mới; khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; duy trì có hiệu quả 99 mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống Mặt trận. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; từ nguồn của tỉnh và địa phương vận động đã hỗ trợ 1.289 hộ nghèo, 1.191 hộ cận nghèo và 1.499 hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 1,452 tỷ đồng; đồng thời Mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện 1.716 suất quà và 3,5 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết, tổng trị giá trên 426 triệu đồng…

Từ nay đến cuối năm Mặt trận các cấp trong huyện tập trung thực hiện việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; tiếp tục vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo, đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình gắn với xây dựng nông thôn mới; triển khai các chương trình, mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; phối hợp công tác tổng kết và bầu cử Tổ NDTQ, Trưởng ấp, Phó Trưởng ấp khu phố.../.

Đức Hùng