• Họp mặt Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn thị trấn Minh Lương

(13:53 | 12/06/2018)

Trong năm học qua, các Liên đội trên địa bàn thị trấn đã phát động các phong trào “Uống nước nhớ nguồn"; "Đền ơn đáp nghĩa", “Trần Quốc Toản” với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức thăm và tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ; viếng và dâng hương Khu tưởng niệm liệt sĩ huyện; chăm sóc khu di tích lịch sử cấp quốc gia tháp 4 sư Liệt sĩ... Đặc biệt trong năm học qua các Liên đội đã tổ chức cho đội viên đi tham quan về nguồn tại các khu di tích lịch sử như: Khu di tích lịch sử Mộ Chị Sứ huyện Hòn Đất; khu di tích Tức Dụp tỉnh An Giang; Khu di tích lịch sử tỉnh Bạc Liêu  với hơn 500 đội viên tham gia; Thi tìm hiểu gương anh hùng liệt sĩ, nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: 2/9; 20/11 19/5;… được 35 cuộc trên tổng số 126.840 lượt đội viên tham gia

• Kỷ niệm 44 năm ngày 4 vị Hòa Thượng hy sinh (1974 -2018)

(14:27 | 11/06/2018)

Chiều ngày 10/6/2018, tại khu di tích tháp Cù Là, thị trấn Minh Lương; UBND huyện Châu Thành phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tổ chức Kỷ niệm 44 năm ngày 4 vị Hòa Thượng hy sinh (10/6/1974 -10/6/2018). Đến dự buổi lễ có ông Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lâm Hoàng Sa, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lê Thị Vệ, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; cùng các sở, ngành cấp tỉnh; cấp huyện có các đồng chí Lê Hồng Thắm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, đại diện chính quyền địa phương; Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; đông đảo Chư tôn thiền đức các hệ phái và bà con Phật tử Khmer khắp các địa phương trong tỉnh về tham dự.

• Mít tinh Ngày Môi trường thế giới 5/6

(16:27 | 06/06/2018)

Sáng ngày 5/6/2018, tại UBND xã Giục Tượng, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Châu Thành phối hợp Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh Kiên Giang tổ chức mít tinh Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6 và thực hiện Tháng hành động vì môi trường, với chủ đề: “Chung tay giữ màu xanh của biển”, thực hiện bờ kênh không rác, tuyến đường hoa tại ấp Tân Bình xã Giục Tượng. Dự lễ mít tinh có đại diện Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện ban ngành huyện và gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và đại diện nhân dân trên địa bàn xã Giục Tượng.

• Khai giảng lớp tập huấn báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện năm 2018

(10:10 | 06/06/2018)

Nhằm đào tạo – bồi dưỡng nghiệp vụ cho báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện. Sáng ngày 5/6/2018 Ban Tuyên giáo huyện Ủy Châu Thành phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện năm 2018. Đến giảng cho lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang cùng với gần 90 học viên là các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội công tác tại các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

• Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 ở ấp Tân Điền, Giục Tượng

(10:22 | 05/06/2018)

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hàng động vì trẻ em; Sáng ngày 01/6 vừa qua, xã đoàn Giục Tượng phối hợp với Ban lãnh đạo ấp Tân Điền xã Giục Tượng tổ chức buổi lễ phát quà cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn ấp. Đến dự có các đồng chí đại diện xã đoàn Giục Tượng, Ban lãnh đạo ấp và đông đảo các cháu thiếu nhi được nhận quà trong đợt này.

• Lễ khởi công cầu kênh nước mặn xã Giục Tượng

(10:19 | 05/06/2018)

Sáng ngày 02/6/2018, UBND xã Giục Tượng tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng cây cầu bắt qua kênh nước mặn mới, tại ngã tư ông 6 Ngói nối liền 2 ấp Tân Bình và Tân Tiến xã Giục Tượng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện Châu Thành và đông đảo bà con trong ấp.

• Tổng kết mô hình 15 năm Bếp ăn từ thiện phục vụ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành

(14:53 | 04/06/2018)

Với hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, đến nay mô hình “Bếp ăn từ thiện” (BATT) bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành đã phát triển mạnh mẽ và mang lại hiệu quả thiết thực, ngày càng thu hút nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ người bệnh nghèo giảm bớt khó khăn, an tâm điều trị bệnh.

• Hội nghị biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến năm học 2017-2018

(10:27 | 04/06/2018)

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành về tổ chức thực hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến năm học 2017-2018. Sáng ngày 30/5/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.

• Trường Tiểu học Minh Lương 1 đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

(10:23 | 30/05/2018)

Sáng ngày 28/5/2018, Trường Tiểu học Minh Lương 1 thị trấn Minh Lương huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự Lễ có đồng chí Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Xuân Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận; đồng chí Tô Hà Giang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Minh Lương và đông đảo phụ huynh, học sinh của nhà trường.

• Châu Thành tập huấn công tác thi đua khen thưởng 2018

(10:20 | 30/05/2018)

Sáng 29/5/2018, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Châu Thành đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng cho hơn 180 đồng chí trong Ban thi đua khen thưởng của các cơ quan, Phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.