• Mở lớp dạy nghề Đan Lục Bình

(16:57 | 06/08/2018)

Trung tâm dạy nghề Thanh niên Tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp Phòng Lao động Thương binh Xã hội Huyện Châu Thành mở lớp dạy nghề đan Lục bình cho 30 học viên là lao động chưa qua đào tạo nghề, tại ấp An Bình, Xã Minh Hòa, Huyện Châu Thành.

• HUYỆN CHÂU THÀNH THU HOẠCH LÚA HÈ THU

(09:17 | 24/07/2018)

Vụ lúa hè thu năm nay toàn huyện Châu Thành gieo sạ trên 19.400 hecta, đạt trên 99% kế hoạch đề ra. Đến nay đã có trên 6.800 hecta lúa hè thu đợt đầu được bà con nông dân huyện Châu Thành thu hoạch.

• Quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(10:05 | 17/07/2018)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND​ ngày 03/7/2018 về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2018 và thay thế Quyết định số 18/2017/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh.​

• Nuôi bò đem lại hiệu quả kinh tế khá cao

(15:09 | 13/07/2018)

Hiện nay, xã Minh Hòa đang phát triển mô hình nuôi bò sinh sản, từ nguồn hỗ trợ của Hội Nông dân, với mô hình hỗ trợ bò giống sinh sản này đã giúp các hộ nông dân trong xã phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập đáng kể. Điển hình là hộ gia đình bà Trương Thị Nga – ngụ ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa.

• Hội thảo mô hình giảm lượng hạt giống gieo sạ trong sản xuất lúa

(09:58 | 10/07/2018)

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh, Trung Tâm khuyến nông phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức Hội thảo mô hình giảm lượng hạt giống gieo sạ trong sản xuất lúa- theo dự án khuyến nông Quốc Gia năm 2018 trên hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A; tham dự buổi hội thảo có trên 60 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo  trạm khuyến nông tỉnh, thành viên các hợp tác xã và bà con nông dân ở các xã Bình An, Vĩnh Hòa Phú, Vĩnh Hòa Hiệp, Mong Thọ B, Mong Thọ và Thạnh Lộc.

• Nông dân xã Giục Tượng mất trắng vụ lúa hè thu vì bệnh vàng lùn

(14:00 | 05/07/2018)

Hiện nay nông dân xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đang bước vào vụ thu hoạch lúa Hè thu. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, do gieo sạ không tuân theo lịch thời vụ, nên lúa Hè thu của bà con nông dân xã Giục Tượng bị bệnh vàng lùn tấn công. Ban đầu diện tích lúa bị nhiễm là 40 hecta, nhưng tính đến ngày thu hoạch, diện tích nhiễm bệnh vàng lùn tăng lên là 60 hecta. Có nhiều hộ nông dân mất trắng cả vụ lúa Hè thu này.

• HIỆU QUẢ TỪ CÂU LẠC BỘ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

(14:34 | 03/07/2018)

Nhằm triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thiết thực và hiệu quả. Trong thời gian qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với phòng Tài nguyên và môi trường huyện vận động các tổ chức tôn giáo, nhân dân trên địa bàn tham gia vào câu lạc bộ bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

• Cải thiện cuộc sống từ nghề trồng rau má đồng

(14:14 | 21/06/2018)

Gia đình ông Nguyễn Văn Đây, ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành có truyền thống trồng rau màu khá lâu. Trước đây, ông trồng nhiều loại màu xen kẽ, nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, ông chỉ trồng duy nhất một loại rau má đồng. Từ mảnh vườn hơn 1.000m2 rau má đồng, đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho gia đình.

• Nghị lực làm giàu của bà Nguyễn Thị Phấn

(16:18 | 20/06/2018)

Bằng nghị lực và sự quyết tâm, trong nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Phấn, ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa, đã một mình vượt qua mọi khó khăn, lao động, sản xuất để vươn lên làm giàu. Giờ đây, bước vào tuổi 60, bà Phấn lại tìm cho mình niềm hạnh phúc để cùng người bạn đời tiếp tục xây dựng cuộc sống mới.

• Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm quản lý hợp tác xã (HTX)

(08:47 | 19/06/2018)

Nhằm hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực quản lý Hợp tác xã cho Ban giám đốc các hợp tác xã thuộc các tỉnh lân cận. Chiều ngày 15/6/2018 Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban giám đốc HTX ấp Tân Hưng và chính quyền địa phương xã Giục Tượng tổ chức buổi giao lưu chia sẻ học hỏi kinh nghiệm cho Ban giám đốc HTX của 3 tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.