• Định hướng ngành nông nghiệp trong năm 2019

(14:23 | 23/04/2019)

Qua tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2018, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Thành  đã đề ra chương trình công tác trong năm 2019.

• Đổi thay vùng đồng bào dân tộc Khmer xã Thạnh Lộc

(14:04 | 08/04/2019)

Thạnh Lộc là một trong những xã có đông đồng bào dân tộc Khmer của huyện Châu Thành và chiếm gần 50% dân số của xã. Trong những năm qua đời sống vật chất và tinh thần của bà con vùng đồng bào dân tộc Khmer nơi đây đã được nâng lên rõ rệt. Đó là kết quả từ sự nổ lực của cả hệ thống chính trị của xã Thạnh Lộc trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho đồng bào Khmer phát triển sản xuất thông qua các chương trình, dự án của Đảng và Nhà nước.

• Khai giảng lớp kỹ thuật đan lát cho Hội viên phụ nữ ấp Thạnh An, xã Mong Thọ A

(09:14 | 08/04/2019)

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, theo đề án 1956 của Thủ tướng Chính Phủ; Chiều qua 28/3, Hội Phụ nữ xã Mong Thọ A phối hợp với Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Tỉnh, tổ chức khai giảng lớp dạy đan lát thủ công cho chị em hội viên phụ nữ ở ấp Thạnh An, xã Mong Thọ A. Đến dự lễ khai giảng có đại diện Trường trung cấp dạy nghề tỉnh, phòng lao động Thương binh xã hội huyện cùng đại diện chính quyền địa phương.

• Ra mắt Tổ hợp tác Dịch vụ Nông nghiệp trong thanh niên, hướng đi mới trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên ở xã Giục Tượng

(09:39 | 04/04/2019)

Ngày 01/4/2019 vừa qua, tại ấp Tân Phước, xã Giục Tượng, Xã Đoàn Giục Tượng cùng với Chi đoàn ấp Tân Phước thành lập mới và ra mắt Tổ Hợp tác Dịch vụ Nông nghiệp trong thanh niên. Tổ hợp tác gồm có 16 thành viên.

• Nông dân Mong Thọ trồng cù nèo cho thu nhập cao

(15:39 | 02/04/2019)

Trong những năm qua, nhiều bà con nông dân tại xã Mong Thọ, huyện Châu Thành đã chuyển đổi một phần diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng các loại rau màu đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, trồng cù nèo là một trong những loại rau màu được bà con nơi đây lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình bởi dễ trồng và đầu ra ổn định. Hộ gia đình ông Phạm Văn Lợi Em, ngụ tại ấp Hòa Thọ, xã Mong Thọ thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng cù nèo.

• Châu Thành: Tuyên truyền về hành lang an toàn Lưới điện cao áp năm 2019

(08:20 | 27/03/2019)

Ngày 25/3/2019, Điện lực Châu Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền về hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019. Đến dự có đại diện Sở Công thương Kiên Giang; Lãnh đạo UBND huyện Châu Thành; các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, ấp, khu phố

• Kế hoạch gieo sạ vụ Hè thu năm 2019 ở huyện Châu Thành

(10:40 | 12/03/2019)

Theo Thông báo của Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Châu Thành về lịch gieo sạ vụ lúa hè thu năm 2019 trên địa bàn huyện như sau:

• Mang lại hiệu quả kinh tế cao từ mô hình trồng ổi Nữ Hoàng

(08:52 | 06/03/2019)

Những năm gần đây, trên địa bàn xã Mong Thọ A xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, phải kể đến mô hình trồng ổi Nữ hoàng trên diện tích đất của anh Phan Văn Nhỏ, ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, bước đầu mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

• Châu Thành hội thảo mô hình Cánh đồng lớn vụ Đông Xuân 2018-2019

(10:40 | 05/03/2019)

Sáng ngày 04/3/2019. Trạm khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình Cánh đồng lớn trong dự án “Cánh đồng lớn” để đáp ứng nhu cầu vùng nguyên liệu và ứng phó với biến đổi khí hậu vụ Đông Xuân 2018-2019 tại hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A.

• Nhộn nhịp làng nghề trồng hoa tết

(14:52 | 12/01/2019)

Đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối năm, chuẩn bị đón tết Nguyên đán, người trồng hoa kiểng tại ấp An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành lại tất bật chăm bón cho vườn hoa của mình, để có được những chậu hoa đẹp thu hút khách hàng. Không khí tết dường như rộn ràng hơn với những chậu hoa ngày tết ở nơi đây.