• Giục Tượng hoàn thành 19 tiêu chí xã Nông thôn mới

(08:43 | 16/08/2019)

Xác định việc thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Qua hơn 07 năm triển khai thực hiện, với tinh thần quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đã nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

• Lê tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(15:57 | 09/08/2019)

Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện hoạt động tốt hơn, tạo ra nhiều sản phẩm giá trị và chất lượng cao.... Ngày 08/8/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức buổi lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành lần thứ IV năm 2019. Đến dự có các đồng chí đại diện Phòng quản lý công nghiệp Sở Công thương, đại diện Trung tâm khuyến công tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và 10 doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu được công nhận lần này.

• Tập huấn xây dựng nông thôn mới

(15:03 | 08/08/2019)

Nhằm giúp cán bộ chỉ đạo và thành viên nắm vững hơn các kiến thức về xây dựng nông thôn mới (NTM). Sáng ngày 06/8/2019, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Châu Thành phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành năm 2019.

• Huyện Châu Thành tập trung phòng chống dịch Dịch tả heo Châu Phi

(15:23 | 05/08/2019)

Tính đến ngày 01/8/2019, 10 xã thị trấn trong huyện có 125 hộ có heo bị dịch tả heo Châu Phi. Đã tiêu hủy trên 1.600 con heo, với tổng trọng lượng hơn gần 97 tấn. Các địa phương có số lượng heo bị dịch bệnh tiêu hủy nhiều là Giục Tượng, Thị trấn Minh Lương và xã Vĩnh Hòa Hiệp. Trước tình hình dịch tả heo châu phi diễn biến hết sức phức tạp; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật của huyện Châu Thành đã  tổ chức họp khẩn cấp vào chiều ngày 02/8/2019 để chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả heo Châu Phi trong toàn huyện.

• Tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai

(15:42 | 30/07/2019)

• Quy định hạn mức giao đất, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(16:24 | 24/07/2019)

Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND Quy định hạn mức giao đất, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

• Châu Thành hội thảo mô hình Cánh đồng lớn vụ Hè Thu

(11:03 | 04/07/2019)

Sáng ngày 03/07/2019. Trạm khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình Cánh đồng lớn trong dự án “Cánh đồng lớn” để đáp ứng nhu cầu vùng nguyên liệu và ứng phó với biến đổi khí hậu vụ Hè Thu tại hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A huyện Châu Thành.

• Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập nhà dân ở ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp

(15:26 | 01/07/2019)

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 28/6, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập đỗ gần như hoàn toàn nhà ông Trịnh Thanh Sơn ở tổ 5, Ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp.

• Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

(14:18 | 27/06/2019)

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng lan rộng trên địa bàn huyện Châu Thành, sáng ngày 26/6/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu Phi, để chỉ đạo thực hiện các giải pháp tăng cường phòng, chống và xử lý dịch; tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên trong Ban Chỉ đạo; đồng chí Lê Quang Định, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, chủ trì hội nghị.

• UBND tỉnh Kiên Giang công nhận 2 nghề truyền thống Lò Rèn ấp Gò Đất và nghề truyền thống Chế Biến Khóm Tắc Cậu

(16:35 | 17/06/2019)

Chiều ngày 14/6 vừa qua; UBND Xã Bình An tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang về công nhận nghề truyền thống Lò Rèn tại ấp Gò Đất và nghề truyền thống Chế Biến Khóm Tắc Cậu, xã Bình An. Đến dự lễ có ông Nguyễn Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh; ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện các sở ban ngành tỉnh, huyện, lãnh đạo Đảng ủy; UBND và đại diện 30 hộ dân trong xã.