• Hiệu quả mô hình phòng cháy, chữa cháy nổ tại khu dân cư, khu chợ

(10:41 | 22/03/2019)

Thời gian gần đây, người dân khu vực Chợ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đã quá quen thuộc với những hình ảnh các chiến sỹ công an xã luôn gắn liền với địa bàn các khu dân cư nắm tình hình và tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Từ khi mô hình Phòng chống cháy nổ tại khu dân cư, khu chợ được thành lập đến nay đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp người dân an tâm lao động sản xuất kinh doanh.

• Tuần tra nhắc nhở bà con phòng cháy, chữa cháy ở chợ Minh Lương

(16:35 | 15/03/2019)

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Thị trấn Minh Lương; Sáng ngày 12/3/2019, Ban chỉ huy PCCC và đội PCCC thị trấn Minh Lương đã phối hợp kiểm tra công tác  PCCC trên địa bàn thị trấn.

• Châu Thành: ra quân huấn luyện 2019

(09:02 | 04/03/2019)

Sáng ngày 01/3/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, chất lượng, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2019. Đồng chí Trần Hải Đảo- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện đã tới dự.

• Không khí náo nức ngày hội tuyển quân năm 2019

(15:36 | 20/02/2019)

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 20/02/2019, huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Hoàng Sa, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí thành viên hội đồng NVQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đồng chí Lê Hồng Thắm- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Hải Đảo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ nhân dân và 126 tân binh được gọi nhập ngũ trong đợt này.

• Châu Thành: Hội trại tòng quân huyện Châu Thành năm 2019

(10:37 | 20/02/2019)

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tuổi trẻ cả nước lên đường nhập ngũ năm 2019, sáng ngày 19/02/2019, tại Ban CHQS huyện, Hội trại tòng quân huyện Châu Thành được tổ chức trang trọng, ấm áp và đầy ý nghĩa.

• Châu Thành tăng cường an ninh cho lễ hội Cầu An đình Vĩnh Hòa Hiệp

(10:03 | 20/02/2019)

Sáng ngày 19/02/2019 Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp tiến hành khảo sát khu vực Đình Vĩnh Hòa Hiệp tại xã Vĩnh Hòa Hiệp nhằm tăng cường an ninh và tạo điều kiện tốt cho lễ hội Cầu An lần thứ 190 tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

• Hiệu quả từ mô hình “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa phát hiện tố giác tội phạm và cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”

(15:34 | 18/02/2019)

Thời gian qua, mô hình “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm và cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư” của Ban công tác Mặt trận ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, được xem là một trong những mô hình đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, cảm hóa được nhiều người lầm lỡ quay về vươn lên phát triển kinh tế hòa nhập cuộc sống. Góp phần hoàn thành tiêu chí 19 về xây dựng nông thôn mới.

• Huyện ủy Châu Thành thăm các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(15:28 | 18/02/2019)

Sáng ngày 18/2, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm các thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó Đoàn lãnh đạo của huyện, do đồng chí Lê Hồng Thắm, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Châu Thành làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo đảng ủy, UBND xã đã đến thăm hỏi và động viên thanh niên Lê Anh Quốc, ấp Minh Phong, xã Bình An; thanh niên Danh Tỉnh Văn và thanh niên Danh Lành, ấp Vĩnh Đằng, xã Vĩnh Hòa Phú trước khi lên đường nhập ngũ.

• Họp Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

(10:38 | 18/02/2019)

Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho thanh niên và gia đình tham gia thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc; đồng thời nâng cao vai trò của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; giáo dục quốc phòng - an ninh để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới... Ban tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 đã họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch- Trưởng ban tổ chức lễ chủ trì cuộc họp.

• Châu Thành: Tổng kết công tác Quân sự địa phương năm 2018

(10:12 | 15/02/2019)

Vừa qua huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương (QSĐP) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.