• Hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh

(16:40 | 16/04/2019)

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm hình sự ở các khu dân cư xảy ra thường xuyên và ngày càng phức tạp. Các đối tượng tội phạm thường lợi dụng những lúc người dân sơ hở, mất cảnh giác, những thời điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi trộm cắp. Mô hình lắp đặt hệ thống camera quan sát ở các khu dân cư, có thể xem là một việc làm có nhiều lợi ích, giải quyết nhiều vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, giúp người dân yên tâm hơn, đóng góp quan trọng trong phong trào phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư.

• Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” xã Minh Hòa giai đoạn (2014 – 2019) và triển khai Phương hướng giai đoạn (2019 – 2024)

(09:36 | 04/04/2019)

Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Minh Hòa vừa tổ chức hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019 - 2024 . Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Danh Ba, Chủ tịch Huyện hội và Thường trực Hội CCB huyện; Thường trực Hội CCB các xã, thị trấn; Đảng ủy - UBND xã và 50 hội viên tiêu biểu các chi hội. Đây là cơ sở Hội đầu tiên của huyện Châu Thành tổ chức hội nghị.

• Lực lượng dân quân tự vệ tham gia xây dựng giao thông nông thôn

(14:53 | 03/04/2019)

Nằm trong chương trình huấn luyện dân quân tự vệ là hoạt động hành quân dã ngoại thực hiện công tác dân vận, giúp nhân dân địa phương xây dựng giao thông nông thôn, Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện châu thành tổ chức ra quân huấn luyện và điều động lực lượng dân quân tự vệ làm giao thông nông thôn tại xã Mong Thọ A

• Hiệu quả mô hình phòng cháy, chữa cháy nổ tại khu dân cư, khu chợ

(10:41 | 22/03/2019)

Thời gian gần đây, người dân khu vực Chợ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đã quá quen thuộc với những hình ảnh các chiến sỹ công an xã luôn gắn liền với địa bàn các khu dân cư nắm tình hình và tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Từ khi mô hình Phòng chống cháy nổ tại khu dân cư, khu chợ được thành lập đến nay đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp người dân an tâm lao động sản xuất kinh doanh.

• Tuần tra nhắc nhở bà con phòng cháy, chữa cháy ở chợ Minh Lương

(16:35 | 15/03/2019)

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Thị trấn Minh Lương; Sáng ngày 12/3/2019, Ban chỉ huy PCCC và đội PCCC thị trấn Minh Lương đã phối hợp kiểm tra công tác  PCCC trên địa bàn thị trấn.

• Châu Thành: ra quân huấn luyện 2019

(09:02 | 04/03/2019)

Sáng ngày 01/3/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, chất lượng, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2019. Đồng chí Trần Hải Đảo- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện đã tới dự.

• Không khí náo nức ngày hội tuyển quân năm 2019

(15:36 | 20/02/2019)

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 20/02/2019, huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Hoàng Sa, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí thành viên hội đồng NVQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đồng chí Lê Hồng Thắm- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Hải Đảo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ nhân dân và 126 tân binh được gọi nhập ngũ trong đợt này.

• Châu Thành: Hội trại tòng quân huyện Châu Thành năm 2019

(10:37 | 20/02/2019)

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tuổi trẻ cả nước lên đường nhập ngũ năm 2019, sáng ngày 19/02/2019, tại Ban CHQS huyện, Hội trại tòng quân huyện Châu Thành được tổ chức trang trọng, ấm áp và đầy ý nghĩa.

• Châu Thành tăng cường an ninh cho lễ hội Cầu An đình Vĩnh Hòa Hiệp

(10:03 | 20/02/2019)

Sáng ngày 19/02/2019 Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp tiến hành khảo sát khu vực Đình Vĩnh Hòa Hiệp tại xã Vĩnh Hòa Hiệp nhằm tăng cường an ninh và tạo điều kiện tốt cho lễ hội Cầu An lần thứ 190 tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

• Hiệu quả từ mô hình “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa phát hiện tố giác tội phạm và cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”

(15:34 | 18/02/2019)

Thời gian qua, mô hình “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm và cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư” của Ban công tác Mặt trận ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, được xem là một trong những mô hình đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, cảm hóa được nhiều người lầm lỡ quay về vươn lên phát triển kinh tế hòa nhập cuộc sống. Góp phần hoàn thành tiêu chí 19 về xây dựng nông thôn mới.