• Chương trình “Thắp sáng niềm tin” trao học bổng Trần Đại Nghĩa

(10:44 | 14/12/2018)

Ngày 13/12/2018, tại Trường THPT Châu Thành, Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp Trường THPT Châu Thành và Trường THPT Mong Thọ cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao học bổng chương trình “Thắp sáng niềm tin” của quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Đến dự có ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn Châu Thành, các nhà tài trợ, BGH, thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh của trường.

• Mittinh phát động phòng chống HIV/AIDS ở xã Bình An

(16:24 | 03/12/2018)

Nhân tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018, Sáng ngày 01/12/2018 tại trụ sở UBND xã Bình An; Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Bình An, tổ chức buổi lễ mittinh phòng chống HIV/AIDS năm 2018. Đến dự có các đồng chí đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, đại diện Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, đại diện các ấp và các điểm trường trên địa bàn xã.

• Trường Dân tộc nội trú huyện Châu Thành tổ chức họp mặt 20-11

(14:57 | 22/11/2018)

Hòa chung không khí cả nước chào mừng 36 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/1982 - 20/11/2018, Trường Dân tộc nội trú huyện Châu Thành long trong tổ chức họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Thắm; Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành, cùng đại diện các ban ngành huyện và thị trấn Minh Lương đã đến dự.

• Châu Thành: Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Mong Thọ

(08:59 | 21/11/2018)

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò khắp nơi đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Mong Thọ cũng đã long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)” nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao dạy dỗ của các thế hệ thầy cô nhà trường. Đến dự có các đồng chí đại diện cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kiên Giang; ông Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số ngành cấp huyện và địa phương đã đến dự.

• Trường Trung học phổ thông (THPT) Châu Thành lập thành tích thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(14:39 | 20/11/2018)

Hòa trong không khí của cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT huyện Châu Thành đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích, để cho các bạn đoàn viên và học sinh trong trường tri ân các thầy giáo cô giáo. Qua đó, gắn kết thêm tình cảm đoàn kết giữa các em học sinh và thầy cô trong nhà trường.

• Chương trình trải nghiệm kỹ năng sống – năm học 2018 - 2019

(14:28 | 07/11/2018)

Nhằm giáo dục, huấn luyện và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; vừa qua, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp –  Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành tổ chức Chương trình trải nghiệm kỹ năng sống – năm học 2018 - 2019 cho học sinh trường THCS-THPT Mong Thọ, huyện Châu Thành. Chương trình thu hút trên 160 em học sinh, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường tham dự.

• Huyện đoàn Châu Thành: Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp

(10:20 | 29/10/2018)

Phong trào “Đồng hành cùng Thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” được Huyện Đoàn Châu Thành  xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn luôn được thực hiện và triển khai sâu rộng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, định hướng nghề nghiệp, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

• Xã Vĩnh Hòa Hiệp thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội

(10:13 | 29/10/2018)

Cùng với tập trung phát triển kinh tế, những năm qua, UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội (BTXH), trợ giúp các đối tượng yếu thế cải thiện đời sống vươn lên hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Ngày 26/10/2018, Hội đồng xét duyệt trợ giúp xã hội xã Vĩnh Hòa Hiệp tiến hành họp xét duyệt hồ sơ bảo trợ xã hội. Dự họp có thành viên của Hội đồng; đối tượng được xét duyệt và nhân dân cùng tham dự.

• Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện sơ kết quý III/2018

(16:10 | 23/10/2018)

Nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động của quý 3 và đề ra phương hướng hoạt động quý IV. Sáng ngày 22/10/2018 Hội CTĐ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá lại hoạt động quý III của Hội, đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý IV/2018 và thông qua một số điểm mới của điều lệ Hội khóa X.

• Hội Người cao tuổi xã Mong Thọ tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã

(09:50 | 23/10/2018)

Nhằm nâng cao vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội, sáng ngày 18/10 vừa qua, Hội Người cao xã Mong Thọ  tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn xã. Đến Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND cùng các ban ngành, đoàn thể xã, ấp