TIN TỨC SỰ KIỆN

• Hội thi “Tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc và giáo duc6 trẻ em”

(15:36 | 01/07/2019)

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; vận động nhân dân chấp hành pháp luật, giảm số vụ vi phạm có tính chất nghiêm trọng của bạo lực gia đình tại địa phương... Vừa qua Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện và UBND xã Minh Hòa tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc và giáo dục trẻ em” huyện Châu Thành năm 2019. Có trên 70 thí sinh của 10 đội thi đại diện cho các câu lạc bộ “ Gia đình phát triển bền vững” trong huyện tham gia hội thi.

• Châu Thành với công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019

(15:34 | 24/06/2019)

Chỉ còn một ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc Gia 2019. Cùng với nhiều địa phương trong tỉnh Kiên Giang, trường THPT Châu Thành đang tích cực hoàn tất các bước chuẩn bị cho một kỳ thi đạt nhiều kết quả cao nhất.

• UBND huyện Châu Thành triển khai phát động toàn dân luyện tập môn bơi lội, phòng chống đuối nước

(15:27 | 24/06/2019)

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội, quan tâm công tác phát triển phong trào giáo dục thể chất, thể thao trong trường học và phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em... UBND Huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và tổ chức hoạt động thể thao trong trường học năm 2019. Dự hội nghị có đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

• Diễn đàn thiếu nhi năm 2019

(10:04 | 20/06/2019)

Nhằm giúp trẻ em huyện nhà hiểu biết về Luật pháp Việt Nam và Công ước Quốc tế liên quan đến quyền trẻ em... Sáng ngày 18/6/2019; Huyện Đoàn Châu Thành kết hợp với Phòng Lao động Thương binh & xã hội và Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Trẻ em và các vấn đề về trẻ em”. Đến dự có đồng chí Hàng Văn Đô - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành và  trên 100 em thiếu nhi ở các trường học trong huyện.

• Họp mặt cháu ngoan Bác Hồ huyện Châu Thành

(14:02 | 19/06/2019)

Chiều qua tại Hội trường, Trường Dân Tộc Nội Trú huyện, Hội đồng đội huyện Châu Thành đã tổ chức họp mặt Cháu Ngoan Bác Hồ. Đến dự có đại diện Hội đồng đội tỉnh, đại diện Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, các ban ngành đoàn thể huyện, thầy cô giáo tổng phụ trách và 132 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho trên 13.800 đội viên trong toàn huyện.

• Châu Thành sôi nổi với các hoạt động trại hè thiếu nhi năm 2019

(16:39 | 17/06/2019)

Đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thiếu niên, nhi đồng trong huyện một mùa hè bổ ích; thực hiện theo kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 của huyện; Hội đồng đội huyện Châu Thành đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trại hè thiếu nhi cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hè cho thiếu nhi; góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu niên.

• Ngày thứ Bảy tình nguyện của Xã Đoàn Giục Tượng

(09:06 | 11/06/2019)

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động lập thành tích chào mừng đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Châu Thành lần thứ X nhiệm kỳ (2019 – 2021), vừa qua tại trụ sở ấp Tân Hưng xã Giục Tượng, xã Đoàn phối hợp với Công an và Tư pháp xã, tổ chức hỗ trợ tư vấn pháp lý và hướng dẫn cấp đổi chứng minh thư và các thủ tục giấy tờ cho bà con trong 2 ấp Tân Hưng và Tân Lợi . Những người được hướng dẫn làm mới hoặc cấp đổi giấy tờ nhân thân tại đây đa phần đều ít có điều kiện tiếp xúc với pháp luật hoặc giao dịch mua bán...

• Tổng kết Bếp ăn tình thương của Trung tâm y tế huyện Châu Thành năm 2019

(14:34 | 05/06/2019)

Để đánh giá lại hoạt động của Bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Châu Thành trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động cho năm tiếp theo.  Trung tâm Y tế huyện Châu Thành vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018. Đến dự có các đồng chí đại diện Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, Ban Dân vận huyện, Ban giám đốc Trung tâm Y tế và các mạnh thường quân ủng hộ  bếp ăn tình thương suốt thời gian qua.

• Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 ở Trường Minh Lương 1

(10:09 | 04/06/2019)

Sáng ngày 01/6/2019, Trung tâm Anh ngữ Tân Khải Trí phối hợp với trường Tiểu học Minh Lương 1 và thanh niên tình nguyện trường Đại học Kiên Giang tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với chủ đề “Niềm vui của em” cho trên 200 em học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Châu Thành.

• Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 của trường THPT huyện Châu Thành

(14:40 | 30/05/2019)

Vừa qua, trường THPT Châu Thành tổ chức tổng kết năm học 2018 – 2019. Đến dự có đại diện Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, tập thể thầy cô giáo của nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh và 1.500 em học sinh của 3 khối lớp.