• Hội Phụ nữ xã Thạnh Lộc góp phần xây dựng xã Nông thôn mới

(15:04 | 13/08/2018)

Nhằm thực hiện tốt phong trào “5 không, 3 sạch” của các cấp Hội LHPN Việt Nam phát động và để góp phần hoàn chỉnh các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới; vừa qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Lộc tổ chức ra quân triển khai mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại” và vận động người dân treo đèn, cắm cột cờ ven đường đúng chuẩn.

• ĐẢNG BỘ GIỤC TƯỢNG ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO X Y DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(16:34 | 09/08/2018)

Đảng bộ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành có 17 chi bộ, với 300 Đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo điều hành, Đảng bộ xã Giục Tượng luôn bám sát vào Nghị quyết, xây dựng phương hướng để đưa Nghị quyết của Đảng vào xây dựng nông thôn mới, với nhiều chỉ tiêu sát hợp, tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; trong đó có tiêu chí xây dựng giao thông nông thôn và tiêu chí vệ sinh môi trường. Từ đó, tạo thành sức mạnh tổng hợp, để xã Giục Tượng sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

• Lực lượng Dân quân tự vệ chung tay xây dựng nông thôn mới xã Giục Tượng

(10:02 | 17/04/2018)

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua: “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; Sáng qua 11/4/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Giục Tượng tổ chức cho gần 200 lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) ra quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn tại xã Giục Tượng.

• Năm 2016 Xã Bình An Phấn Đấu Đạt 15/19 tiêu chí Xây Dựng Nông Thôn Mới

(08:20 | 20/07/2016)

Nhờ thực hiện tốt qui chế tập trung dân chủ. Nên đến nay các phần việc có sự đóng góp của nhân dân trên địa bàn xã Bình An đã cơ bản hoàn thành trên 80% khối lượng. Tính đến thời điểm hiện nay, Bình An đang tiến hành thực hiện tiêu chí số 7 về chợ nông thôn. Nếu hoàn thành tiêu chí này trong năm nay thì xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

• Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, giảm chi phí theo hướng cánh đồng mẫu lớn

(08:15 | 07/07/2016)

Vừa qua, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kết hợp Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện mở lớp tập huấn về mô hình sản xuất lúa giảm chi phí, an toàn theo hướng cánh đồng mẫu lớn cho trên 100 bà con nông dân Xã Mong Thọ.

• Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, giảm chi phí theo hướng cánh đồng mẫu lớn

(09:27 | 17/06/2016)

• Xã Mong Thọ huyện Châu Thành tập trung thực hiện 3 tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới

(08:57 | 15/06/2016)

Với phương chăm “lấy sức dân để lo cho dân” trong thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Đến nay, Xã Mong Thọ, huyện Châu Thành  đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hiện tại, xã đang tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu hoàn thành trong tháng 8. Để đến cuối năm 2016 này, xã Mong Thọ  sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới theo kế hoạch.

• Khởi công cầu nông thôn “ Nam Tiến 13”

(10:40 | 13/06/2016)

Vừa qua, UBND Xã Mong Thọ B tổ chức lễ khởi công cầu nông thôn “ Nam Tiến 13” ở Ấp Phước Lợi, Xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành; Ông Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Huyện ủy châu thành; Ông Vũ Minh Luyến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo ban, ngành xã; Thượng Tọa Thích Minh Tiến, chủ trì Chùa Phổ Minh thành phố Rạch Giá, các Phật Tử Chùa Phổ Minh cùng đông đảo nhân dân trong ấp đến dự.

• Xã Mong Thọ A quyết tâm giữ vững thành tích xã nông thôn mới.

(10:02 | 24/03/2016)

Ngày 11/3/2016 vừa qua; Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Mong Thọ A huyện Châu Thành đã hân hoan, phấn khởi đón nhận quyết định công nhận xã nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Đó chính là thành quả của một quá trình chuyển đổi từ nhận thức đến hành động của cả Đảng bộ và quần chúng nhân dân để làm đổi thay một xã nông thôn nghèo nàn lạc hậu thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện.

• Kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chí NTM tại xã Mong Thọ

(15:40 | 01/03/2016)

Ngày 01/3/2016, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành đã có buổi làm việc với xã Mong Thọ để kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và những việc cần làm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Chủ tịch UBND huyện chủ trì và chỉ đạo buổi làm việc.