• Câu lạc bộ bảo vệ môi trường phụ nữ ấp Phước Tân, xã Mong Thọ B

(15:01 | 25/10/2018)

Bảo vệ môi là trách nhiệm của toàn xã hội. Để làm tốt việc bảo vệ môi trường, vai trò của các cấp Hội phụ nữ hết sức quan trọng. Cụ thể trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN)  xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành đã thành lập nhiều Câu lạc bộ (CLB) bảo vệ môi trường, trong đó phải kể đến Câu lạc bộ môi trường của Hội phụ nữ ấp Phước Tân

• Chung sức xây dựng đường giao thông nông thôn

(08:13 | 12/10/2018)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong những năm qua bà con nhân dân ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp đã có nhiều đóng góp hoàn thiện các tiêu chí NTM, trong đó nổi bật là phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” góp phần tạo diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

• Thành Lập Mô Hình “Mặt trận tham gia xây dựng Nông thôn mới’’, ở xã Giục Tượng

(08:45 | 11/09/2018)

Để sớm đưa xã Giục Tượng hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2018. Chiều ngày 07/9/2018 Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xã Giục Tượng phối hợp với MTTQ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị thành lập mô hình “Mặt trận tham gia xây dựng nông thôn mới” tại trụ sở ấp Tân Bình xã Giục Tượng. Đây cũng là “mô hình thứ 3 được thành lập ở huyện Châu Thành và là mô hình thứ 6 trong toàn  tỉnh.

• Huyện Châu Thành Sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018

(13:55 | 16/08/2018)

Huyện Châu Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2018. Qua đây đã khẳng định việc thực hiện xây dựng NTM làm cho bộ mặt nông thôn ở nhiều nơi được đổi mới, đời sống kinh tế, văn hoá – xã hội có sự chuyển biến, tạo niềm tin vững chắc của nhân dân vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

• Hội Phụ nữ xã Thạnh Lộc góp phần xây dựng xã Nông thôn mới

(15:04 | 13/08/2018)

Nhằm thực hiện tốt phong trào “5 không, 3 sạch” của các cấp Hội LHPN Việt Nam phát động và để góp phần hoàn chỉnh các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới; vừa qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Lộc tổ chức ra quân triển khai mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại” và vận động người dân treo đèn, cắm cột cờ ven đường đúng chuẩn.

• ĐẢNG BỘ GIỤC TƯỢNG ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO X Y DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(16:34 | 09/08/2018)

Đảng bộ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành có 17 chi bộ, với 300 Đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo điều hành, Đảng bộ xã Giục Tượng luôn bám sát vào Nghị quyết, xây dựng phương hướng để đưa Nghị quyết của Đảng vào xây dựng nông thôn mới, với nhiều chỉ tiêu sát hợp, tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; trong đó có tiêu chí xây dựng giao thông nông thôn và tiêu chí vệ sinh môi trường. Từ đó, tạo thành sức mạnh tổng hợp, để xã Giục Tượng sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

• Lực lượng Dân quân tự vệ chung tay xây dựng nông thôn mới xã Giục Tượng

(10:02 | 17/04/2018)

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua: “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; Sáng qua 11/4/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Giục Tượng tổ chức cho gần 200 lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) ra quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn tại xã Giục Tượng.

• Năm 2016 Xã Bình An Phấn Đấu Đạt 15/19 tiêu chí Xây Dựng Nông Thôn Mới

(08:20 | 20/07/2016)

Nhờ thực hiện tốt qui chế tập trung dân chủ. Nên đến nay các phần việc có sự đóng góp của nhân dân trên địa bàn xã Bình An đã cơ bản hoàn thành trên 80% khối lượng. Tính đến thời điểm hiện nay, Bình An đang tiến hành thực hiện tiêu chí số 7 về chợ nông thôn. Nếu hoàn thành tiêu chí này trong năm nay thì xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

• Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, giảm chi phí theo hướng cánh đồng mẫu lớn

(08:15 | 07/07/2016)

Vừa qua, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kết hợp Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện mở lớp tập huấn về mô hình sản xuất lúa giảm chi phí, an toàn theo hướng cánh đồng mẫu lớn cho trên 100 bà con nông dân Xã Mong Thọ.

• Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, giảm chi phí theo hướng cánh đồng mẫu lớn

(09:27 | 17/06/2016)